รีวิวหนัง Collateral Beauty : ขอเชิญพบกับหนังรวม ดาวยอดแย่ ออฟเดอะเยียร์

Collateral Beauty 2016 คอลแลทเทอรัล บิวตี้ เรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างกำลังใจ

Will Smith นำทีมนักแสดงระดับแถวหน้ามาประชันบทบาทในหนังวันหยุดส่งท้ายปี กับเรื่องราวที่น่าเบื่อ หนังคริสต์มาสดูแล้วเจ็บปวดที่สุดแห่งยุค มันเกือบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะทำหนังออกมาแย่จนไม่มีอะไรให้ชื่นชมเลย แต่ให้ตายสิ ถ้า ‘Collateral Beauty’ ไม่ได้ศูนย์ดาวนะ และที่แย่ที่สุดสิ่งที่ผู้กำกับ David Frankel และผู้เขียนบทภาพยนตร์ Allan Loeb ได้ทำลงไปกับหนังวันหยุดส่งท้ายปีเรื่องนี้คือการลอยแพนักแสดง อย่าง Will Smith, Kate Winslet, Helen Mirren, Edward Norton และ Keira Knightley ไว้บนเรือที่กำลังจะจม

Collateral Beauty 2016

Collateral Beauty 2016

ขอแสดงความเสียอย่างสุดซึ้งกับ Smith ซึ่งมีบทบาทมากที่สุดในเรื่อง ดังนั้น มันจึงมีโอกาสพลาดมากที่สุด เขารับบทเป็น Howard นักบริหารโฆษณาผู้ปิดตัวเองและไม่ปรารถนาจะมีชีวิตอยู่ต่อไป เพราะความเศร้าโศกเสียใจกับการสูญเสียลูก ส่วน Norton, Winslet, และ Michael Peña เล่นเป็นเพื่อนและเพื่อนร่วมงานที่ไม่อาจเข้าถึง Howard พวกเขากลัวว่า Howard จะเทบริษัทและงานของพวกเขา จากความเศร้าโศก Howard เขียนจดหมายถึง ‘ ความรัก ’ ‘ ความตาย ’ และ ‘ เวลา ’ เพราะมันเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าการพูดคุย หรือ ดีล กับคนอื่นๆ

สองสาว Mirren กับ Knightley และดาราหนุ่ม Jacob Latimore เล่นเป็นคาแรคเตอร์ที่ Howard ต้องเผชิญหน้าตลอดเรื่องราวที่น่าเบื่อหน่ายของเขา ไม่ได้สปอยล์นะ แต่นี่มัน Christmas Carol ของ Charls Dickens ชัดๆ เลย กลับมาที่ Howard เมื่อเขาครองโลกโฆษณา เขามักจะถามว่า “ What is your why ? ” (แน่นอน นี่ก็อีกเรื่องที่ไม่ปลื้มเท่าไหร่) หลังจากได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว บอกได้เลยว่า Why ของผมคือการเตือนพวกคุณว่าอย่าไปเสียเงินเสียเวลาอีกเลย เรารู้เรื่องราวของ Scrooge มามากพอแล้ว

แต่ถ้ามองอีกมุมมองอีกด้าน หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่ให้กำลังใจ สำหรับคนที่กำลังท้อ กำลังผิดหวัง และไม่รุ้จะมองไปหาใคร มองไปด้านไหนก็ มืดแปดด้าน หนังเรื่องนี้ ได้นำเสนออกมาให้เห็นรูปแบบของคนกำลังหมดหวัง ถ้าแยากดูไว้เป็นกรณีศึกษา เผื่อชีวิตจะเจอปัญหาคล้ายเรื่องนี้ คุณสามารถลองดู ตัวอย่างหนัง เรื่องนี้ได้ที่นี่ ก่อนที่จะตัดสินใจดูจริง ๆ บางคนอาจจะชอบ หรือไม่ชอบ ต้องลอง คลิ๊กเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก rollingstone.com/movies/reviews/peter-travers-collateral-beauty-movie-review-w455811

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *